Những lưu ý khi vay tiền online

Bên cạnh sự dễ dàng và nhanh chóng, vay tiền nhanh online cũng dễ tiềm ẩn rủi ro và bấp bênh. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được khả năng “rơi vào bẫy” của các công ty cho vay không đáng tin cậy. Dưới đây là một số mẹo bạn phải biết khi vay tiền trên internet:

Tìm hiểu thêm về thông tin được cung cấp bởi người cho vay:

Hãy thận trọng lúc đầu và bạn sẽ vui mừng khi đăng ký vay. Với rất nhiều công ty cho vay trực tuyến hiện có, bạn nên thận trọng với công ty mà bạn sẽ sử dụng để giảm thiểu các vấn đề và rủi ro mà bạn gặp phải. Một số tiêu chí để lựa chọn một người cho vay có uy tín có thể được miêu tả như sau:

  • Đảm bảo bởi các công ty lớn nổi tiếng trên thị trường.
  • Các kênh thông tin chính thống (website và mạng xã hội,…),…).
  • Số người sử dụng dịch vụ vay tiền
  • Đánh giá của khách hàng đã dùng thử dịch vụ.
  • Mức độ chuyên nghiệp của nền tảng cho vay (app, trang web).
  • Thái độ phục vụ bạn khi vay của nhân viên.

Chú ý đến các điều kiện và điều khoản của khoản vay

Khách hàng phải dành thời gian đọc kỹ từng chữ trong “bản hợp đồng” giữa mình và bên cho vay để hiểu cặn kẽ các chi tiết và nhanh chóng phát hiện ra những điểm không đúng sự thật. Một người cho vay đáng tin cậy luôn đưa ra các quy định rõ ràng và cởi mở về số tiền lãi phải trả, thời gian thanh toán, phương thức trả nợ, v.v. để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng. Tuy nhiên, những người cho vay không đáng tin cậy luôn là một mớ hỗn độn bằng cách trình bày một hợp đồng không chính xác. Bạn phải lưu ý khi vay trên mạng online.

Lãi suất và phí không chắc chắn

Đừng vội tin vào mức lãi suất trên các trang web cho vay hoặc trong các ứng dụng, tuy nhiên, bạn nên xem xét mức lãi suất thực tế trong hợp đồng cho vay. Chẳng hạn, lãi suất trên trang web là 14%/năm. Tuy nhiên, đối với một hợp đồng tín dụng lên đến hơn 20%/năm thì bắt buộc phải xem xét độ uy tín của doanh nghiệp này.

Các thủ tục nhanh chóng, các khoản thanh toán nhanh chóng ngoài dự kiến thường đi kèm với các khoản phí không mong đợi thường được gọi là “phí ẩn”. Vì vậy, bạn phải biết các khoản phí ẩn trước khi ký hợp đồng bảo mật bao gồm phí thẩm định hồ sơ hoặc phí khoản vay đầu tiên, phí trả chậm. Riêng phí trả nợ chậm thường rất cao. Trong một số trường hợp, nó gấp 3 lần số tiền cho vay. Sau khi thêm lãi suất đã nêu có thể làm cho tổng chi phí rất đáng kể.

Trừ tiền lãi từ số tiền thanh toán

Một số người cho vay không thông báo trước cho khách hàng về phương thức thu lãi kỳ quái này. Công ty sẽ lấy lãi trong khoảng thời gian đầu từ số tiền giải ngân cho khách hàng chứ không thu lãi vào cuối tháng hoặc theo định kỳ. Đến lúc khách hàng nhận được số tiền giải ngân ít hơn số tiền ghi trong hợp đồng tín dụng thì đã quá muộn.